BBcooker BS20 là ấm nấu đa năng và được nhiều người sử dụng hiện nay, có thể dùng để pha trà, có thể dùng để chưng yến, nấu canh, làm lẩu…rất đa năng và tiện dụng, nồi có thiết kế bằng thủy tinh, thể thiện sự cao cấp và hiện đại, tạo nên sự tinh tế của sản phẩm.

BBcooker BS20 với khay pha trà bên trong

BBcooker BS20 với khay pha trà bên trong

BBcooker BS20 với khay chưng yến bên trong

BBcooker BS20 với khay chưng yến bên trong

Ấm nấu đa năng BBcooker BS20 là thương hiệu của Hàn quốc, và rất nổi tiếng ở Việt nam, với công nghệ nấu chậm, giúp người tiêu dùng Việt có thể chế biến nhiều món ăn một cách đơn giản bằng BBcooker BS20 này.

Trên nồi có bẳng điều khiển với những menu là các chế độ nấu, tuy nhiên có khá nhiều người chưa biết cách sử dụng và hôm nay siêu thị vân anh sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng ấm nấu đa năng BBcooker BS20 đa năng này nhé.

Menu sử dụng của sản phẩm

Menu sử dụng của sản phẩm

 

Trà hoa quả

Nguyên liệu

  • ½ quả kiwi, ½ quả cam.
  • 1 ít trà hoa cúc hoặc hoa hồng hoặc trà đen

Cách làm

  • Cắt dứa, táo, lê, và cam thành lát.
  • Cho các miếng trái cây vào ấm

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Scented tea
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu,

Thêm một ít hoa cúc hoặc hoa hồng hoặc trà đen sau khi đun sôi được 10 phút.

Cho them một chút mật ong hoặc đường đá khi dung tùy khẩu vị.

Bạn có thể lựa chọn loại trái cây mà bạn yêu thích như táo, lê, dứa, chanh… màu sắc của hương vị sẽ thay đổi đôi chút.

Trà linh chi

Nguyên liệu

  • Một tai nấm linh chi nhỏ hoặc bột nấm linh chi.

Cách làm

  • Cho linh chi đã cắt miếng hoặc bột vào lưới lọc của ấm trà và thêm nước.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Scented tea
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu,

Trà sẽ được nấu trong vòng 20 phút, đây là khoảng thời gian giúp chiết chất từ nấm nhiều nhất và hiệu quả nhất.

Sau khi ấm nấu xong có thể ngâm linh chi trong ấm thêm 2-3 phút để toàn bộ dưỡng chất được ngấm ra, sau đó rót ra cốc để thưởng thức.

 

Canh xương hầm củ quả

Nguyên liệu

  • Xương sườn
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Hành, mù

Cách làm

  • Sơ chế xương sườn: rửa sạch xương rồi cho vào ấm và đổ nước ngập mặt.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Boil Water
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.

Sau khi nước sôi vớt sườn ra và rửa sạch để nước hầm xương được trong.

Cà rốt khoai tây rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cho sườn vào ấm cùng 1L nước. Nhấn nút POWER để khởi động, nhấn nút MENU để chọn chức nắng SOUP, sau đó nhấn nút POWER một lần nữa để bắt đầu, thời gian nấu mặc định là 90 phút.

Trước khi ấm kết thúc nấu khoảng 15 phút, lần lượt thêm cà rốt, khoai tây và nêm gia vị vừa ăn.

Sau khi ấm nấu xong thêm hành, mùi tàu và múc ra tô thưởng thức.

Cháo cá chép đậu xanh

Nguyên liệu

  • Cá chép đã được làm sạch
  • Gạo
  • Đậu xanh
  • Gừng, thì là, hành.

Cách làm

  • Ngâm gạo và đỗ xanh trước 2h đồng hồ sexgiups cháo nhanh nhừ hơn.
  • Cho cá và 1L nước vào ấm cùng vài lát gừng để khử mùi tanh.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Soup
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.
  • Thời gian nấu mặc định là 90 phút.
  • Luộc cá trong vòng 10 phút sau đó vớt cá ra, thêm gạo và đỗ xanh vào ấm để nấu cháo.
  • Cá sau khi luộc để nguội và bỏ lọc xương. Sau đó xào thịt cá trên bếp với thì là và gia vị để thịt cá được ngấm.
  • Sau khi cháo nấu được 1h thì thêm phần cá đã sơ chế vào ấm.
  • Sauk hi ấm nấu xong thêm hành và múc ra tô thưởng thức món cháo cá chép bổ dưỡng.

Thịt bò kho

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • Hoa hồi, quế
  • Bột gia vị bò kho
  • Sả, hành khô, gừng, ớt, tỏi.

Cách làm

  • Rửa qua thịt bò bằng rượu trắng và vài lát gừng rồi rửa qua 1 lần nữa với nước sạch để khử mùi hôi của thịt bò.
  • Ướp thịt đã thái miếng với gừng, tỏi, hành khô, ớt băm, bột canh, nước tương, dầu ăn và một chút gia vị bò kho từ 1-2h để bò ngấm gia vị.
  • Cho hành khô, tỏi, gừng băm, vào chảo phi thơm và cho bò đã ướp gia vị vào đảo săn.
  • Cho bò vào ấm cùng với 1l nước, thời gian nấu mặc định là 90 phút, thêm hoa hồi và quế vào nấu cùng.
  • Khi bò nấu gần xong thêm cà rốt đã cắt sẵn vào hầm cùng.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Soup
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.
  • Sau khi hầm 1h bò đã mềm và có thể ăn được, nếu muốn bò mềm hơn thì để ấm nấu hết thời gian là 90 phút.

Cháo thịt bò mùng tơi

Nguyên liệu

  • Gạo
  • Thịt bò
  • Mùng tơi

Cách làm

  • Cho gạo vào cốc thủy tinh và thêm 300-400ml nước. Thêm 1l nước vào ấm, thời gian nấu mặc định là 90 phút.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Soup
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.
  • Mùng tơi và thịt bò đem xay nhuyễn.
  • Sau khi cháo nấu được 1h thì thêm thịt bò và rau đã xay nhuyễn. nêm nếm cho bé bằng nước tương ăn dặm cho bé hoặc gia vị theo lứa tuổi.
  • Sau khi ấm nấu xong cho cháo ra tô và cho bé thưởng thức nóng.

Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu

  • Tổ yến 1 tổ ( dành cho 2-3 người ăn )
  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Kỷ tử
  • Đường phèn

Cách làm

  • Tổ yến ngâm trong nước 30 phút- 1 giờ để nở mềm rồi vớt ra để ráo nước.
  • Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen.
  • Cho tổ yến đã làm sạch, hạt sen, táo đỏ và kỷ tử vào cốc thủy tinh. Thêm nước vào ngập mặt.
  • Thêm 1L nước vào ấm rồi đặt cốc thủy tinh vào để bắt đầu chưng.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Dessert
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.
  • Thời gian nấu mặc định là 25 phút.
  • Sau khi ấm nấu gần xong bạn thêm đường phèn, có thể thêm vài lát gừng rồi thưởng thức.

Cháo bí đỏ phô mai

Nguyên liệu

  • Bí đỏ
  • Phô mai

Cách làm

  • Bí đỏ cắt miếng vuông nhỏ rồi cho vào cốc thủy tinh, thêm nước cho ngập mặt bí. Thêm 1l nước vào ấm,
  • Thời gian nấu mặc định là 25 phút.
  • Sau khi ấm nấu được 20 phút, bí đã bắt đầu mềm, dung thìa miết nhẹ để bí nhuyễn ra và thêm phô mai vào rồi trộn đều thành hỗn hợp bí đỏ phô mai ăn dặm cho bé.
  • Nếu bé mới tập ăn dặm, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để món ăn được mịn hơn.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Dessert
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.

Chim bồ câu hầm hạt sen táo đỏ

Nguyên liệu

  • 2 con chim bồ câu
  • Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử
  • Nấm hương, hành khô

Cách làm

  • Rửa chim bồ câu bằng rượu trắng rồi tráng qua bằng nước để khử sạch mùi hôi. Sau đó cắt chim thành bốn miếng rồi ướp với gia vị như hành tìm băm nhuyễn, tiêu bột, chút muối, chút nước mắm và để khoảng 20-30 phút để thịt thấm gia vị.
  • Ngâm nấm hương, hạt sen khoảng 30 phút và làm sạch.
  • Cho chim bồ câu và hạt sen lên chảo đảo săn rồi cho vào ấm. Thêm 700-800ml nước vào ấm, thêm nấm hương, táo đỏ và kỷ tử.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Herbal Soup
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu.
  • Thời gian nấu mặc định là 90 phút.
  • Sau khi ấm nấu gần xong nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và múc ra tô thưởng thức.

Sữa chua

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua cái
  • 2 gói sữa tươi không đường ( tương đương 400ml )

Cách làm

  • Khử trùng ấm và dụng cụ pha bằng nước sôi trước để hạn chế vi khuẩn và giúp sữa chua sau khi lên men không bị tách nước, dăm đá.
  • Cho sữa đặc vào ấm, dung lon sữa đặc đong thêm 1 lon nước sôi và cho vào ấm khuấy đều cho tan hết sữa.
  • Thêm 600ml sữa tươi không đường ( để sữa chua béo ngậy hơn hãy dung sữa nguyên kem ví dụ như devondale ). Thêm sữa chua cái (đã được để nguội ở nhiệt độ phòng ) và khuấy nhẹ.
  • Ủ hỗn hợp trên ở nhiệt độ 45 độ trong vòng 8 tiếng, thời gian ủ càng lâu thì độ chua càng cao.

Chọn chế độ nấu

  • Nhấn nút Power để khởi động
  • Nhấn nút Menu để chọn chức năng Warm Milk
  • Nhấn nút Time chọn thời gian ủ( thời gian ủ mặc định 8h)
  • Nhấn nút Power một lần nữa để bắt đầu
  • Sau khi ủ 8h, cho sữa chua đã ủ ra hũ thủy tinh hoặc chai lọ và cất vào tủ lạnh dung dần.

Đến đây có lẽ bạn đã biết cách sử dụng chiếc ấm nấu đa năng thông minh BBcooker BS20 rồi chứ, khá đơn giản phải không, chỉ với chiếc ấm nấu đa năng này, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn mình thích nhé.

Để liên hệ và tư vấn, vui lòng gọi tới Siêu thị vân anh thông qua Hotline 0247.300.7779 nhé, và xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Video mở hộp ấm nấu đa năng BBcooker BS20