Chăn điện hay đệm điện được người tiêu dùng sử dụng trong nhiều năm trở lại đây, dưới cái lạnh cắt da cắt thịt ở miền bắc được coi là thời tiết khắc nghiệt thì người tiêu dùng sử dụng những loại chăn điện, đệm điện là phương pháp giữ ấm cơ thể tốt nhất và ít tốn kém nhất, và đây cũng là dòng sản phẩm Hot nhất hiện nay và cho độ an toàn cao hơn bất kì thiết bị sưởi nào khác.

Lợi ích của chăn điện đem lại là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách và lạm dụng thì tác hại từ việc sử dụng chăn điện, đệm điện cũng là rất lớn, bài viết sau sẽ chỉ ra những lợi ích và những tác hại rõ rệt mà bạn cần biết.

Lợi ích và tác hại từ việc sử dụng chăn điện

Lợi ích và tác hại từ việc sử dụng chăn điện và đệm điện

Những tác hại của chăn điện, đệm điện

Mất nước và sốc nhiệt

Vào những ngày thời tiết lạnh sâu, nhiều người sử dụng thường bật mức to nhất để đệm hay chăn điện được làm nóng nhanh và ngủ quên mất khi chưa điều chỉnh chúng về mức hợp lý, do vậy mà điều này sẽ làm bạn ra mồ hôi nhiều, nhiệt độ trong chăn tăng cao có thể khiến hiện tượng sốc nhiệt.

Danh sách Chăn điện bán chạy mùa đông năm nay

Hình ảnh Sản phẩm Gía sản phẩm Mua hàng
Chăn điện Teknos SZ-D918I Nhật bản

2.190.000 ₫ 3.000.000 ₫

Đệm điện Beurer UB68XXL Nhập khẩu Đức

2.690.000 ₫ 3.800.000 ₫

Đệm điện Beurer TS26XXL Nhập khẩu Đức

2.290.000 ₫ 3.300.000 ₫

Đệm điện Lanaform S3 LA180113 Nhập khẩu Bỉ

1.590.000 ₫ 2.500.000 ₫

Đệm điện Koala nhập khẩu Hàn quốc 140x200cm

1.490.000 ₫ 2.200.000 ₫

Đệm điện Beurer TS19 Nhập khẩu Đức

1.350.000 ₫ 2.200.000 ₫

Chăn điện Lanaform LA180105 Nhập khẩu Bỉ

2.990.000 ₫ 4.590.000 ₫

Chăn điện Beurer HD100 Nhập khẩu Đức

3.250.000 ₫ 3.850.000 ₫

Hiện tượng sốc nhiệt thường diẽn ra ở những loại chăn điện trung quốc kém chất lượng, hầu hết những loại như chăn điện hàn quốc, nhật bản, đức đều có hệ thống chống sốc nhiệt, chăn sẽ tự ngắt khi nhiệt độ tăng cao, vì vậy để đảm bảo hiện tượng này không xảy ra, khi đi ngủ hãy để chế độ thấp nhất với cường độ thời tiết vừa phải, và cao hơn một chút nếu cường độ thời tiết lạnh hơn, tối đa ở mức trung bình sau khi ngủ.

Trước khi đi ngủ bạn có thể bật to hơn, hoặc Max để đạt được độ nóng nhanh nhất, và hãy điều chỉnh về mức độ phù hợp như ở trên trước khi đi ngủ nhé. hoặc hãy hẹn giờ nếu chăn đệm điện của bạn có tính năng này nhé,

Xem thêm Sử dụng chăn điện có an toàn khôngMáy sưởi dầu loại nào tốtĐèn sưởi nhà tắm loại nào tốt / đệm điện đức / chăn điện nhật bản / chăn điện hàn quốc

Chăn điện tiềm ẩn nguy cơ giật nếu dùng sai cách

Nếu nhà có trẻ em có lẽ bạn cần sử dụng đệm chống thấm để phòng tránh nước đổ ra đệm và nước tiểu từ trẻ, khi đệm bị nhiễm nước cần phải ngắt nguồn điện, và đem ra phơi khô mới sử dụng tiếp, tuy rằng tại Việt nam chưa ghi nhận trường hợp nào, tuy nhiên người tiêu dùng cần sử dụng đúng cách.

Nhiều gia đình sử dụng khi chăn điện,đệm điện bị gập, điều này có thể làm hư hỏng do sợi dây bên trong của đệm, điều này có thể gây nguy cơ thiếu an toàn tới người sử dụng.

Không để trẻ em dùng vật nhọn đâm vào chăn đệm điện, điều này co thể gây ra nguy hiểm nếu chúng đang được sử dụng, hãy hạn chế và dạy cho các bé về điều này.

Những lợi ích từ việc sử dụng chăn điện, đệm điện

Giữ ấm cơ thể

Tác dụng lớn nhất của chăn điện là giữ ấm cơ thể, nhờ vào có sản phẩm này mà sức khỏe của người già và trẻ nhỏ được đảm bảo trong suốt mùa đông, chăn điện giúp người sử dụng ngủ ngon và sâu giấc hơn do nhiệt độ được đưa về mức hợp lý.

Giúp lưu thông máu và trị liệu

Nhiều người cần trị liệu và thúc đẩy quá trình lưu thông máu nhờ vào chăn điện hay đệm điện, chúng có tác dụng giống như sử sụng đèn hồng ngoại giúp máu được lưu thông tốt hơn.

Tiết kiệm

So với bất kỳ sản phẩm sưởi ấm nào như máy sưởi dầu, đèn sưởi nhà tắm, quạt sưởi...thì có lẽ đệm điện lại là thiết bị tốn ít điện năng nhất, chỉ với 40-100W, trong khi những thiết bị sưởi kia thường ở mức trên 2000W. Vì vậy mà chăn đệm điện được sử dụng rộng khắp, vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện năng.

Đảm bảo sức khỏe

Đệm điện mang lại cho bạn sức khỏe tốt nhất, khi giấc ngủ của bạn được đảm bảo, cơ thể được giữ ấm thì chắc hẳn bạn sẽ có giấc ngủ ngon, điều này sẽ tác động rất tốt tới sức khỏe của bạn, theo thống kê những người không sử dụng chăn đệm điện thường dễ bị ốm nhiều hơn so với những người đang sử dụng rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng chăn điện và đệm điện

Chăn điện, đệm điện là sản phẩm cần thiết cho mọi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ở Châu âu, người ta đã sử dụng tới hơn 100 năm, tuy nhiên dòng sản phẩm này mới phát triển lại Việt nam, do đó mà người tiêu dùng cần nắm được những tác hại của việc sử dụng chăn điện, đệm điện và sử dụng đúng cách để mang lại lợi ích tốt nhất và an toàn.

Xem thêm Top 5 đệm điện đang bán chạy Đệm điện Lanaform S3Đệm điện Beurer TS20Đệm điện Beurer UB68XXL , Đệm điện Lanaform S3 , Đệm điện Beurer TS19Chăn điện Teknos SZ-D912Chăn điện KoalaĐệm điện Lanaform S1 LA180109